Cách Làm Cocktail Sơ Ri Tràn Ngập Ký Ức Tuổi Thơ

Học cách làm cocktail sơ ri để pha chế và thưởng thức ngay ngày hè này nhé. Gọi là cocktail nhưng thức uống này hoàn toàn không cồn, có hương vị chua ngọt, mát lành nên được các bạn nhỏ yêu thích. Bạn có thể thực hiện thức uống và chiêu đãi các bé và kể cho bé nghe về những câu chuyên tuổi thơ thú vị của chính mình nhé!

Cocktail sơ ri tràn ngập ký ức tuổi thơ (Ảnh: Internet)
Những ai tuổi thơ đã từng thưởng thức qua món Cocktail sơ ri hẳn bây giờ có thể đã là những ông bố, bà mẹ hai con. Nói thế có nghĩa là món cocktail chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây vô cùng quen thuộc trong ký ức tuổi thơ của một thế hệ người trẻ 8x, đầu 9x. Những ngày bé, những lần mẹ chợ về, một túi cocktail sơ ri cũng đủ làm bạn vui cả một ngày trời. Hôm nay, chúng ta hãy cùng ôn lại ký ức tuổi thơ với cách làm cocktail sơ ri nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • ½ quả dứa
  • 500gr mít chín
  • 400gr trái sơ ri
  • Syrup dâu
  • 1 bát đường cát
  • Đá viên
  • Dụng cụ pha chế cocktail sơ ri: nồi đun, bếp, dao, thớt, muỗng hoặc vá khuấy…

Cách làm cocktail sơ ri

Sơ chế nguyên liệu

Dứa mua về bạn gọt vỏ, bỏ cùi để tránh rát lưỡi khi ăn, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Mít bóc lấy múi, bỏ hạt và túi lụa, cắt sợi nhỏ và cho vào một cái bát.

Cách ngâm sơ ri, dứa và mít

Cho khoảng 4 bát nước vào nồi, thêm 1 bát đường cát trắng rồi đun sôi, trong quá trình đun sôi, dùng vá vớt bọt để nước đường trong và sáng màu.
Tiếp theo, bạn cho sơ ri vào, sau đó cho thêm dứa, mít vào nấu cùng. Bạn lưu ý là khuấy nhẹ tay để các nguyên liệu trái cây không bị nát.

Bạn nấu hỗn hợp nước đường, trái cây khoảng 10 phút thì cho syrup dâu vào, có thể thêm đường để cocktail sơ ri ngọt, lúc thêm đá bào hoặc đá viên vị ngọt dịu lại. Sau đó, bạn tắt bếp và để hỗn hợp trái cây nguội hẳn thì cho vào bảo quản trong bình thủy tinh có nắp đậy kín.

Pha cocktail sơ ri chua ngọt thơm ngon

Sơ ri ngâm đường đã chuẩn bị, bạn chỉ việc pha chế và thưởng thức thôi. Cho đá bào hoặc đá viên vào ly, múc vào một ít sơ ri, dứa, mít ngâm nước đường, khuấy đều và nếm vị ngọt vừa miệng là được.

Với cách làm sơ ri ngâm với mít, dứa chúng tôi giới thiệu, bạn đã có nguyên liệu để pha chế món cocktail sơ ri thơm ngon cho những lần tiếp theo. Bạn chỉ cần đặt bình nguyên liệu vào trong tủ lạnh bảo quản là được nhé. 

Xem chi tiết tại Nguồn bài đăng bởi : Hồ Tiểu Ly

Học cách làm cocktail sơ ri để pha chế và thưởng thức ngay ngày hè này nhé. Gọi là cocktail nhưng thức uống này hoàn toàn không cồn.

Đăng nhận xét

Cà phê là gì? Thế nào là cà phê ngon?

Cà phê là gì? và điều gì khiến bạn mê cafe. Đó là vì Sạch, tươi mới kết hợp với sự cân bằng của hương thơm, vị chua, đắng cùng với vị ngọt t...

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.