Tuổi thơ của nhiều người chắc hẳn không thiếu những túi kem đậu xanh mát lạnh thưởng thức những chiều đi học về. Cùng HPCViet cách làm kem túi đậu xanh để “xin một vé về tuổi thơ” đầy ký ức vui vẻ cùng lũ bạn ngay nhé!
Là món kem gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, mỗi khi nhắc đến kem túi đậu xanh, người ta bất giác hồi tưởng về những ký ức tươi đẹp lúc còn thơ bé. Đó là những ngày cả lũ bạn cùng nhau đến trường, cùng nhau về nhà.
Đó là những ngày cùng cha mẹ ra đồng chăn trâu, bắt ếch, thu hoạch lúa… Nếu đã rất lâu rồi bạn chưa thưởng thức món kem túi đậu xanh vừa ý nghĩa vừa thơm ngon, lại giàu dinh dưỡng này thì hãy lưu cách làm kem túi đậu xanh dưới đây và thực hiện ngay nhé!
Nguyên liệu làm kem túi đậu xanh
- 200gr đậu xanh nguyên vỏ
- 200ml sữa tươi
- 150ml nước cốt dừa
- 50gr đường
- 1 muỗng canh bột mì
- 2 muỗng canh bột năng
- Túi ni lông nhỏ, dây thun để buộc
- Dụng cụ: nồi, vá, muỗng khuấy, phễu…
- 200gr đậu xanh nguyên vỏ
- 200ml sữa tươi
- 150ml nước cốt dừa
- 50gr đường
- 1 muỗng canh bột mì
- 2 muỗng canh bột năng
- Túi ni lông nhỏ, dây thun để buộc
- Dụng cụ: nồi, vá, muỗng khuấy, phễu…
Hướng dẫn làm kem túi đậu xanh đơn giản
Sơ chế đậu xanh
Đậu xanh mua về bạn nhặt bỏ những hạt bị sâu, mang đi rửa sạch. Khi cho đậu vào nước, những hạt nổi lên là hạt còn non, hạt lép thì vớt bỏ đi. Sau đó, bạn cho đậu xanh vào âu lớn, cho nước ấm khoảng 40 độ C vào ngâm để đậu nở đều, khi nấu, đậu sẽ nhanh mềm hơn.
Bạn ngâm đậu khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi rửa sạch lại nhiều lần. Vỏ đậu xanh chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nên bạn để nguyên vỏ nhé.
Hấp đậu xanh chín đều
Cho đậu xanh vào xửng hấp, thêm vào xíu muối và trộn đều để đậu đậm đà hơn. Đặt xửng vào nồi và hấp khoảng 30 phút cho đậu xanh chín mềm là được.
Pha hỗn hợp sữa, đường
Tranh thủ thời gian hấp đậu xanh, bạn pha hỗn hợp sữa tươi và đường để tiết kiệm thời gian.
Bạn cho sữa tươi, đường vào nồi, đặt lên bếp, nấu nhỏ lửa và liên tục khuấy đều cho đường tan.
Đường tan và sữa ấm lên thì bạn pha bột năng và bột mì với nước, cho vào sữa tươi và khuấy đều khoảng 2 phút, cảm nhận độ sánh của sữa thì tắt bếp.
Bạn lưu ý không nấu sôi vì sẽ làm biến đổi tính chất của sữa.
Bạn cho sữa tươi, đường vào nồi, đặt lên bếp, nấu nhỏ lửa và liên tục khuấy đều cho đường tan.
Đăng nhận xét