Uống trà sữa có mập không?
Trung bình trong một ly trà sữa có khoảng 450 calories. Lượng calories này tương đương với một bát cơm hoặc một bát phở. Vì vậy, nhiều người lo lắng uống trà sữa sẽ làm cân nặng tăng. Tuy nhiên, nếu bạn uống trà sữa đúng cách, vấn đề tăng cân khi uống trà sữa sẽ được giải quyết dễ dàng.
Khi uống trà sữa, bạn chọn loại ít đường, giảm độ béo và không uống quá nhiều trà sữa trong một tuần. Bên cạnh đó, bạn nên thường xuyên kết hợp luyện tập thể dục thể thao vừa giúp tiêu hóa lượng calories nạp vào cơ thể vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, sắc chắc vóc dáng.
Cách pha trà sữa truyền thống, bảo quản trà sữa được lâu và uống trà sữa có mập không đã được chúng tôi giải đáp chi tiết. Hy vọng, với thông tin này, bạn có thể tự pha trà sữa thơm ngon, an toàn và sử dụng đúng cách tốt cho sức khỏe.
|
Trà sữa truyền thống |
Trà sữa là thức uống có nguồn gốc từ Đài Loan.
Trà sữa với hương vị béo thơm gây nghiện đã thành công “càn quét” mọi mặt trận, dẫn đầu xu hướng thức uống. Sau khi gây bão với hương vị thơm ngon, thức uống này đã có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, phải đến năm 2014, thức uống này mới thật sự bùng nổ và vẫn giữ được “phong độ” cho đến hiện tại.
Trà sữa để được bao lâu?
Theo các chuyên gia pha chế, món trà sữa sẽ ngon nhất là sau khi pha 1 ngày với điều kiện trà sữa sau khi pha, bạn đặt ngay vào ngăn mát tủ lạnh. Lúc này, nước trà và bột sữa đã hoàn toàn hòa quyện vào nhau, tạo nên một hương vị béo, thơm, đậm đà.
Cách bảo quản trà sữa qua đêm trong tủ lạnh như sau: bạn cho trà sữa vào bình thủy tinh, đậy thật kín nắp và đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Bạn lưu ý là tuyệt đối không dùng dụng cụ chứa bằng kim loại. Loại dụng cụ này sẽ tác dụng với trà, tạo ra chất độc ảnh hưởng đến sức khỏe.
Tuy nhiên, sau một pha chế, bạn nên dùng hết trà sữa trong vòng từ 2 – 3 ngày. Các nguyên liệu sử dụng pha chế trà sữa không chứa chất bảo quản. Vì vậy, thức uống được để quá lâu, nếu không sẽ dẫn đến tình trạng biến đổi hương vị, tính chất, gây đau bụng, tiêu chảy hoặc ngộ độc thực phẩm.
Hàng trăm công thức biến tấu, cách kết hợp đã mang đến cho người thưởng thức đa dạng hương vị món trà sữa. Nhờ vậy, thức uống này chiếm giữ vị trí khó đánh gục trong lòng các tín đồ.
Trà sữa truyền thống với vị béo thơm, đậm đà của trà và sữa là thức uống nằm trong thực đơn hầu hết các cửa hàng. Với nhiều người, món trà sữa pha chế theo công thức truyền thống vẫn mang đến nhiều cảm xúc vị giác tuyệt vời. Cách làm trà sữa truyền thống chuẩn là như thế nào? Cùng tham khảo ngay công thức bên dưới.
Xem chi tiết Nguồn bài đăng bởi : Hồ Tiểu Ly
Đăng nhận xét