Sữa chua là món ăn vặt, món ăn tráng miệng khoái khẩu của tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ. Là sản phẩm được tạo ra từ sữa động vật là chủ yếu, sữa chua không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn cung cấp một nguồn dinh dưỡng phong phú cho cơ thể.
Nếu bạn đã quen thuộc với món sữa chua truyền thống thì có thể thay đổi với cách làm sữa chua xoài đóng túi. Với những bước đơn giản nhưng bạn và gia đình được dịp thay đổi khẩu vị. Hương xoài chín tự nhiên trong món ăn vặt kích thích bạn thưởng thức hơn đấy. Cùng Hocphache.com.vn nắm lấy công thức làm sữa chua mới mẻ dưới đây nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 lít sữa tươi
- 1 lon sữa đặc
- 2 hũ sữa chua làm cái
- 1 quả xoài chín vàng
- Dụng cụ làm sữa chua xoài: nồi, dao, thớt, máy xay sinh tố, túi ni long, vá…
- 1 lít sữa tươi
- 1 lon sữa đặc
- 2 hũ sữa chua làm cái
- 1 quả xoài chín vàng
- Dụng cụ làm sữa chua xoài: nồi, dao, thớt, máy xay sinh tố, túi ni long, vá…
Cách làm sữa chua xoài đóng túi đơn giản
Sơ chế xoài
Xoài bạn chọn những quả vừa chín tới để vừa có độ chua và ngọt ngon miệng. Bạn rửa sạch xoài rồi gọt bỏ vỏ, cắt lấy hai bên má quả xoài, hạn chế lấy hai bên rìa quả vì nhiều xơ sẽ làm sữa chua của bạn không mịn.
Xoài sau khi tách thịt quả, bạn cho vào tô, thêm vào một ít đường cát, đảo nhẹ cho đường phủ đều lên xoài, để khoảng 15 phút cho đường ngấm vào quả.
Tiếp theo, bạn cho xoài vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Nếu bạn thích trong sữa chua có những miếng xoài nhỏ ăn vui miệng thì chuẩn bị thêm một quả xoài vừa chín tới, gọt vỏ và cắt hạt lựu để trong một bát riêng nhé.
Xoài sau khi tách thịt quả, bạn cho vào tô, thêm vào một ít đường cát, đảo nhẹ cho đường phủ đều lên xoài, để khoảng 15 phút cho đường ngấm vào quả.
Tiếp theo, bạn cho xoài vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Nếu bạn thích trong sữa chua có những miếng xoài nhỏ ăn vui miệng thì chuẩn bị thêm một quả xoài vừa chín tới, gọt vỏ và cắt hạt lựu để trong một bát riêng nhé.
Hòa tan sữa tươi và sữa đặc
Cho 1 lít sữa tươi vào nồi, thêm vào 1 lon sữa đặc và dùng vá khuấy đều cho sữa đặc tan hoàn toàn rồi đặt nồi lên bếp đun ấm.
Cách làm sữa chua xoài
Đặt nồi sữa tươi, sữa đặc xuống bếp, để sữa nguội bớt thì cho sữa chua làm cái vào nồi, khuấy đều cho sữa chua cái tan ra. Tiếp đó, bạn cho xoài chín đã xoay nhuyễn vào hỗn hợp sữa, khuấy đều cho xoài quyện đều là được.
Đóng túi sữa chua
Hỗn hợp làm sữa chua xoài đã hoàn thành, bạn dùng phễu và cho sữa chua vào từng túi ni lông. Trước khi dùng dây thun buộc kín miệng, bạn múc một ít xoài chín cắt hạt lựu cho vào túi sữa chua.
Ủ sữa chua mịn, dẻo, thơm, không bị tách nước
Cách ủ sữa chua không dùng máy sẽ đơn giản với thùng xốp. Bạn rửa sạch thùng xốp, cho vào thùng một ít nước ấm nhiệt độ 40 – 45 độ C.
Đặt các túi sữa chua vào thùng, mức nước ngập khoảng 2/3 túi là được. Sau đó, bạn đậy kín nắp thùng rồi để trong khoảng 6 – 8 tiếng đồng hồ là có ngay những túi sữa chua xoài thơm ngon để thưởng thức mỗi ngày.
Đặt các túi sữa chua vào thùng, mức nước ngập khoảng 2/3 túi là được. Sau đó, bạn đậy kín nắp thùng rồi để trong khoảng 6 – 8 tiếng đồng hồ là có ngay những túi sữa chua xoài thơm ngon để thưởng thức mỗi ngày.
Lưu ý khi làm sữa chua xoài đóng túi
- Bạn sử dụng lượng xoài vừa phải và không cho quá nhiều xoài hạt lựu vào các túi sữa chua để tránh sữa chua bị lỏng, không lên men.
- Bạn đun sữa ấm là được, không đun sôi sẽ làm sữa bị biến chất.
- Khi khuấy các nguyên liệu với nhau, bạn chỉ khuấy theo một chiều để tránh sữa chua không đông hoặc bị vữa sau khi ủ.
Xem thêm bài viết ở đây Nguồn bài đăng bởi : Hồ Tiểu Ly
- Bạn sử dụng lượng xoài vừa phải và không cho quá nhiều xoài hạt lựu vào các túi sữa chua để tránh sữa chua bị lỏng, không lên men.
- Bạn đun sữa ấm là được, không đun sôi sẽ làm sữa bị biến chất.
- Khi khuấy các nguyên liệu với nhau, bạn chỉ khuấy theo một chiều để tránh sữa chua không đông hoặc bị vữa sau khi ủ.
Đăng nhận xét