Lựa chọn trà pha trà sữa |
Sử dụng đúng loại trà pha trà sữa
– Hồng trà: là loại trà được chế biến từ các loại trà đen, chứa nhiều chất oxy hóa, có hương vị đậm nhất, nên nhiều người uống hồng trà thường có hiện tượng say trà. Nước cốt hồng trà sau khi pha chế thường có màu đỏ đậm, thường được dùng để pha chế các món hồng trà kem cheese, trà sữa trà đen, Cách làm trà sữa nướng…– Lục trà: là loại trà được chế biến từ búp và lá của trà xanh, khi ủ nước cốt trà thường có màu xanh lá sáng hơi ngả vàng, hương vị nhẹ, hậu ngọt. Lục trà được sử dụng để pha chế trà sữa nhiều, hợp với đa dạng khẩu vị khách hàng. Lượng caffein trong lục trà ít hơn so với hồng trà. Một số món làm từ lục trà như: lục trà mật ong, lục trà sữa, lục trà chanh dây, trà xanh kem cheese, trà sữa trà xanh…
– Trà oolong: là nhóm trà trải qua quá trình lên men từ gốc trà xanh. Khi pha trà sữa người ta thường dùng trà oolong Đài Loan có độ oxy hóa khoảng 80%. Trà oolong thơm nhẹ, màu trà sáng, hương vị ngọt hậu, ít đắng hoặc chát.
Xem thêm bài viết tại đây
Đăng nhận xét