Bắt “trend” làm đẹp từ sữa hạt dinh dưỡng, sữa mè đen là một trong những thức uống mà bạn nên tham khảo. Chẳng cần đi ra ngoài mua, bạn có thể học cách nấu sữa mè đen tại nhà, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh uống dần từ 2 đến 3 ngày vẫn được.
Sữa mè đen bổ sung vitamin và khoáng chất cho cơ thể (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu
Cách nấu sữa mè đen ngon
Sơ chế mè đen
Bước 1: Mè đen mua về rửa sạch nhiều lần để sạch bụi bẩn và tạp chất. Sau đó bạn để ráo nước.
Bước 2: Tiếp đến, bạn cho 200gr mè đen vào chảo và rang chín khi ngửi thấy mùi thơm.
**Khi rang bạn nên để lửa nhỏ vừa, dùng vá gỗ đảo đều liên tục để mè đen không bị cháy.
Bước 2: Tiếp đến, bạn cho 200gr mè đen vào chảo và rang chín khi ngửi thấy mùi thơm.
**Khi rang bạn nên để lửa nhỏ vừa, dùng vá gỗ đảo đều liên tục để mè đen không bị cháy.
Xay nhuyễn mè đen bằng máy xáy sinh tố
Bước 1: Cho mè đen đã chín vào cối xay sinh tố, thêm 1 lít nước lọc để dễ xay.
Bước 2: Sau khi xay nhuyễn mè đen, bạn lọc qua bằng rây để bỏ phần bã còn sót lại và lấy nước mè đen trong, mịn.
Bước 2: Sau khi xay nhuyễn mè đen, bạn lọc qua bằng rây để bỏ phần bã còn sót lại và lấy nước mè đen trong, mịn.
Nấu sữa mè đen
Bước tiếp theo cho nồi nấu sữa lên bếp đun sôi nước mè đen đã xay nhuyễn cùng với lá dứa, đường phèn. Sau đó rót thêm sữa đặc và sữa tươi vào.
**Trong lúc nấu bạn dùng muỗng gỗ khuấy đều thường xuyên để sữa tan đều và không đọng ở đáy. Khi bề mặt nổi bọt thì bạn cũng vớt bọt để sữa đẹp mắt và ngon hơn.
Hoàn thiện
Sau khi nấu xong sữa mè đen, bạn cho vào chai hoặc lọ thủy tinh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh uống dần. Trước khi uống bạn nên lắc đều lên để sữa hòa tan đều.
Tham khảo thêm tại trường dạy pha chế HPCViet với website hocphache.com.vn. Nguồn bài đăng bởi : Hồ Tiểu Ly
Đăng nhận xét