Cách uống nước ép rau củ đúng cách
Theo tháp dinh dưỡng của Viện Dinh Dưỡng quốc gia để đáp ứng nhu cầu các chất dinh dưỡng, bạn nên ăn 300gr rau xanh, 100gr hoa quả mỗi ngày. Thường một ly nước ép khoảng 250ml thì sẽ chứa khoảng 500gr rau củ quả tươi. Do đó, người Việt chúng ta nên nạp khoảng 250ml nước ép hoa quả trong ngày là đủ.
Đối với những ai không ăn rau quả được thì nên bổ sung nước ép để bù đắp những khoáng chất cần thiết. Uống nước ép đúng cách sẽ nạp đầy đủ enzyme, chất khoáng, chất xơ cho cơ thể để chuyển hóa thành năng lượng tốt. Ngoài ra, khi bổ sung đầy đủ các khoáng chất thì sức khỏe, cũng như sức đề kháng sẽ tăng lên và ngăn ngừa được rất nhiều bệnh tật.
Với công thức nước ép rau củ trên có rất nhiều công dụng khác như: thải độc cơ thể, cải thiện sức khỏe, da dẻ, cải thiện tình trạng tiêu hóa, giảm mỡ nội tạng…
Nên uống nước ép rau quả vào lúc nào?
Nước ép rau củ quả nên uống trước bữa ăn khoảng 30 phút. Bạn nên uống nước ép nguyên chất để cơ thể hấp thu nhanh nhất, các vitamin và enzyme “sống” sẽ hấp thụ vào cơ thể.
Thời gian lý tưởng để uống nước ép là vào khung giờ 15h – 19h. Lúc này các bộ phận thận và bàng quang đang thực hiện vai trò thải độc. Do đó, bạn nên uống nhiều nước ép vào thời điểm này.
Nước ép rau quả là đồ uống giải khát quen thuộc trong đời sống hằng ngày. Nguồn dinh dưỡng ở bên trong các loại nước ép rau quả sẽ được hấp thụ vào cơ thể, nếu như bạn biết cách uống đúng cách. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe tốt hơn.
Xem thêm Nguồn bài đăng bởi : Hồ Tiểu Ly
Đăng nhận xét