Khúc bạch cũng giống như các loại topping hấp dẫn có trong trà sữa. Với sự kết hợp độc đáo là khúc bạch trà sữa chắc chắn bạn sẽ rất tò mò về hương vị “uống sẽ như thế nào?”. HPCViet sẽ gợi ý ngay công thức làm trà sữa khúc bạch đơn giản tại nhà để thưởng thức nhé.
Khúc bạch trà sữa có vị béo béo, ngọt thanh hấp dẫn
Khúc bạch trà sữa có vị béo béo, ngọt thanh hấp dẫn
Cách làm khúc bạch
Nguyên liệu
- Whipping cream: 200ml
- Sữa tươi không Đường: 200ml
- Đường cát: 100gr
- Gelatin: 10gr
- Dụng cụ: nồi nấu, muỗng khuấy, khuôn đựng chè khúc bạch…
- Whipping cream: 200ml
- Sữa tươi không Đường: 200ml
- Đường cát: 100gr
- Gelatin: 10gr
- Dụng cụ: nồi nấu, muỗng khuấy, khuôn đựng chè khúc bạch…
Cách làm
Bước 1: Ngâm Gelatin
Bạn có thể sử dụng Gelatin bột hoặc Gelatin lá. Nhưng trước khi dùng thì bạn ngâm bột Gelatin với nước lạnh, còn lá thì ngâm với nước đá để phần Gelatin nở, mềm và dễ chế biến hơn.
Bước 2: Nấu sữa
Đầu tiên, bạn cho whipping cream, sữa tươi, đường vào chung một nồi, khuấy đều phần kem sữa tươi. Sau đó, bạn bắt lên bếp nấu ở lửa nhỏ để sữa chín và liên tục khuấy nhé.
Khi hỗn hợp đã sôi lăn tăn thì bạn cho phần Gelatin vào và nhớ khuấy đều để Gelatin tan đều, không vón cục.
Bước 3: Tạo khuôn cho chè khúc bạch
Hỗn hợp kem sữa tươi Gelatin đã sôi, hoà quyện thì bạn để nguội một chút. Sau đó rót vào khuôn hình vuông hoặc hình chữ nhật để khi cắt ra, thành phẩm là những viên khúc bạch vuông vức và đẹp mắt. Bạn cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh để làm đông, đậy kín nắp bằng màng bọc thực phẩm hoặc nắp đậy nhé.
Bạn có thể sử dụng Gelatin bột hoặc Gelatin lá. Nhưng trước khi dùng thì bạn ngâm bột Gelatin với nước lạnh, còn lá thì ngâm với nước đá để phần Gelatin nở, mềm và dễ chế biến hơn.
Bước 2: Nấu sữa
Đầu tiên, bạn cho whipping cream, sữa tươi, đường vào chung một nồi, khuấy đều phần kem sữa tươi. Sau đó, bạn bắt lên bếp nấu ở lửa nhỏ để sữa chín và liên tục khuấy nhé.
Khi hỗn hợp đã sôi lăn tăn thì bạn cho phần Gelatin vào và nhớ khuấy đều để Gelatin tan đều, không vón cục.
Bước 3: Tạo khuôn cho chè khúc bạch
Hỗn hợp kem sữa tươi Gelatin đã sôi, hoà quyện thì bạn để nguội một chút. Sau đó rót vào khuôn hình vuông hoặc hình chữ nhật để khi cắt ra, thành phẩm là những viên khúc bạch vuông vức và đẹp mắt. Bạn cho hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh để làm đông, đậy kín nắp bằng màng bọc thực phẩm hoặc nắp đậy nhé.
Cách nấu trà sữa
Nguyên liệu
Hồng trà: 100gr
Sữa tươi thanh trùng: 180ml
Sữa đặc: 40ml
Dụng cụ: muỗng khuấy, nồi ngâm trà, rây lọc…
Sữa tươi thanh trùng: 180ml
Sữa đặc: 40ml
Dụng cụ: muỗng khuấy, nồi ngâm trà, rây lọc…
Cách làm
Bước 1: Ủ trà
Bạn cho hồng trà ra nồi ủ hoặc bình pha trà, sau đó rót một ít nước sôi vào để rửa sơ trà và đổ phần nước đó đi. Tiếp đến, bạn rót khoảng 150ml nước sôi 95 độ C vào bình trà, và ủ hồng trà trong vòng 10 phút là được.
Sau khi ủ thì bạn rót qua rây lọc để bỏ phần xác trà, lấy nước cốt trà để làm trà sữa khúc bạch.
Bước 2: Pha chế trà sữa khúc bạch
Bước tiếp theo, bạn cho hồng trà ra ly hoặc bình thuỷ tinh, rót thêm sữa tươi, sữa đặc vào và dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp. Vậy là bạn đã hoàn thành trà sữa bằng sữa tươi rồi đấy.
Nguồn bài đăng bởi : Hồ Tiểu Ly
Bạn cho hồng trà ra nồi ủ hoặc bình pha trà, sau đó rót một ít nước sôi vào để rửa sơ trà và đổ phần nước đó đi. Tiếp đến, bạn rót khoảng 150ml nước sôi 95 độ C vào bình trà, và ủ hồng trà trong vòng 10 phút là được.
Sau khi ủ thì bạn rót qua rây lọc để bỏ phần xác trà, lấy nước cốt trà để làm trà sữa khúc bạch.
Đăng nhận xét