LÀM SAO CHO CHUẨN VỊ❓❓❓
👉Công thức thì đầy rẫy, nhưng để làm và lựa chọn công thức chuẩn vị thì lại là 1 vấn đề hoàn toàn khác. Trà Sen Vàng Mới đâu chỉ có lạnh, nay đã có phiên bản nóng. Giữa cái lạnh se se của lúc chuyển mùa, sao không thử ngay?
Trà sen vàng đơn giản dễ làm |
Topic này mình xin chia sẻ quan điểm cá nhân về món TRÀ SEN VÀNG này chuẩn vị >90% giống Highland và phiên bản, mong nhận thêm được sự đóng góp từ quý ACE.
Cách pha trà sen vàng chuẩn Highland Coffee
1️⃣ SEN VÀNG
Mình nghĩ sen họ dùng là loại hạt sen được NẤU SẴN ĐÓNG HỘP. Còn như mình thì mua hạt sen tươi và nấu cũng ngon chẳng kém.- Lần 1: Sen tươi bỏ vào nước sôi, nấu trong 20 phút. Cứ mỗi 4 phút đảo 1 lần.
- Lần 2: toàn bộ sen sẽ được nấu và ủ trong nước đường. Lúc này bạn tùy chỉnh độ mềm của hạt sen cho vừa miệng.
Cứ thế để nguội và dùng, bảo quản trong tủ lạnh.
2️⃣ TRÀ OOLONG
Có lẽ đây là nguyên liệu rất quan trọng để tạo ra sản phẩm chuẩn vị Highland.- Oolong trà có đặc trưng vị tanh giống rong biển nếu bạn chọn sai trà sẽ khiến món này trật nhịp hoàn toàn.
- Mình may mắn có sẵn bán và được dùng qua các loại trà Oolong: Quế Hoa, Đỏ, rang, king, Quan Âm, Cầu Đất, Cầu Tre. Và thấy vị trà tốt cũng như chuẩn nhất đó là: Cầu Đất, Cầu Tre.
- Tham khảo trà thiết quan âm : https://hocphache.com.vn/tra-thiet-quan-am
- CẦU ĐẤT, CẦU TRE:
- 2 loại này các bạn có thể tim mua trên mạng. Nhanh tay nhất thì mình ra Co.op Mart Vũng Tàu mua luôn Cầu Tre nhé (Giá hơi chát xíu: 11xK hay 12xK gói 200g).
- Cách ủ: 25g - 1000ml - 8 phút. ACE có thể pha phiên bản tùy chọn độ đậm nhật của trà bằng cách tăng giảm nước hoặc thời gian nhé.
3️⃣ MILK FOAM, FOAM CHEESE The Coffee House
- Cái này mình đánh Rich lùn + muối như 1 số thông tin anh em chia sẻ.
- Foam Cheese The Coffee House: Topping base 200ml, sữa tiệt trừng anchor 700ml, bột cheese 200g.
4️⃣ THẠCH CỦ NĂNG
Củ năng mua về gọt sạch, sắt hạt lựu nhỏ, ngâm trong syrup dâu đỏ 10-15 phút. Vớt khỏi syrup lăn qua lớp bột năng. Vớt bằng tay hạt năng đã lăn bột ra nhẹ nhàng để bột ko tách khỏi hạt năng nhiều (không dùng sàng, ray để vớt hay lắc bột).Đun nước thật sôi, đổ toàn bột năng lăn bột vào dùng đũa khuấy nhẹ 1 lần cho hạt không dính nhiều, nấu 2-3 phút sau đó vớt ra ngay, ngâm nước lạnh.
- Năng không phải lúc nào cũng có và giá cũng ko phải mềm, 1 người bạn chia sẻ với mình thay Năng = Cùi Dừa cũng rất ngon nhé
Nguồn bài: Doãn Thành Trung
#HPCVIET
#trasenvang
#highland
#hocphachehpcviet
#dayphachehpcviet
#hocnghephachehpcviet
#hocphache
Chi tiết xem thêm tại : https://www.facebook.com/TruongHPCViet/photos/a.2190733947844903/2459607190957576
Đăng nhận xét