Sữa chua là thực phẩm luôn có mặt trong tủ lạnh nhà bạn. Bạn yêu thích và thưởng thức loại thực phẩm này mỗi ngày. Tuy nhiên bạn đã biết về quy trình làm sữa chua thơm ngon chưa? Cùng Hocphache.com.vn tìm hiểu về cách làm sữa chua ngay hôm nay nhé.
Sữa chua dẻo thơm ngon hấp dẫn |
Cách làm sữa chua dẻo mịn từ sữa tươi
Nguyên liệu chuẩn bị làm sữa chua từ sữa tươi
- 1 lít sữa tươi
- 1 lon sữa đặc
- 2 hũ sữa chua làm men cái
- Đường cát trắng
- Nồi lớn, đồ dùng để đựng và ủ sữa chua
- Hũ đựng sữa chua
Cách làm sữa chua từ sữa tươi ngon
Bước 1: Đầu tiên, bạn cho sữa tươi vào nồi, thêm vào 1 lon sữa đặc rồi khuấy tan, nếm thử thấy độ ngọt chưa vừa miệng thì có thể cho thêm xíu đường cát.
Bước 2: Đặt hỗn hợp vừa khuấy lên bếp, đun ấm sữa, vừa đun vừa khuấy đều tay theo một chiều để sữa không bị dính ở đáy nồi.
Khuấy sữa theo một chiều để sữa chua thành phẩm không bị tách nước
Bạn đun cho đến khi sữa nóng đạt khoảng 70 – 80 độ C thì tắt bếp. Lưu ý là không để sữa sôi sẽ dẫn đến hiện tượng kết tỏa, sữa bị hỏng không thể sử dụng.
Bước 3: Đợi hỗn hợp sữa nguội bớt thì bạn cho sữa chua làm men cái vào rồi khuấy đều theo một chiều cho sữa chua tan rồi cho vào hũ đựng.
Bước 4: Cho hỗn hợp ở bước 3 vào hũ và mang đi ủ trong 6 – 8 tiếng đồng hồ là có ngay món sữa chua nhà làm thơm ngon.
Sữa chua thành phẩm bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh vào dùng hết trong 2 tuần nhé.
Cách làm sữa chua tại nhà khá đơn giản với những nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh. Khi làm sữa chua, bạn đặc biệt lưu ý đến thao tác khuấy để sữa chua thành phẩm dẻo, mịn, thơm, không bị dăm đá.
Nếu bạn biết cách làm sữa chua nào khác hãy chia sẻ thêm để mọi người cùng thực hiện nhé!Xem thêm Nguồn bài đăng bởi : http://bit.ly/2XkAHOV
Đăng nhận xét