Cách Làm Hồng Trà Tắc Giải Khát Cực Đã

Hồng trà tắc có hương thơm, vị trà đậm đà kết hợp cùng tắc tươi chua thơm. Sự hòa quyện hoàn hảo của thức uống đã mang đến cho bạn một thức uống vị ngon khó dưỡng. Học cách làm hồng trà tắc để tự pha chế tại nhà, giải khát ngày nắng nhé!


Hồng trà tắc là gì?

Đi dọc các con đường, bạn có thể bắt gặp đâu đó những tấm quảng cáo nhỏ “trà tắc”, “trà tắc khổng lồ”… Đó chính là món thức uống chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn hôm nay. Trà tắc là cách gọi của người miền Nam còn người miền bắc gọi thức uống này là trà quất.


Hồng trà tắc là thức uống sử dụng nền trà đen để pha chế. Nước cốt trà có màu hồng ngã nâu đẹp mắt, vị đậm và hương thơm. Nước cốt tắc chua chua, thơm thơm kết hợp cùng hồng trà đã trung hòa hương vị của hai nguyên liệu để tạo nên vị ngon mà bạn thưởng thức mỗi ngày.

Cách làm hồng trà tắc đơn giản ai cũng thực hiện được

Nguyên liệu làm trà tắc

  • 2 – 3gr trà đen
  • 20ml nước cốt tắc
  • 20ml mật ong
  • 10ml nước đường
  • Dụng cụ: đồ lược trà, bình nấu nước, bình pha trà, dao, thớt, ly thủy tinh, bình lắc (nếu có)

Cách làm hồng trà tắc

Hãm trà màu sắc đẹp mắt, vị đậm đà

Bạn cho trà đen đã chuẩn bị vào ấm pha trà hoặc ca thủy tinh. Sau đó, bạn nấu nước sôi rồi để nhiệt độ giảm xuống khoảng 90 độ C. Rót vào bình trà một ít nước đủ ngập trà, lắc nhẹ rồi lọc bỏ nước. Bước này gọi là rửa trà để nước cốt được trong và thơm hơn.
Tiếp theo, bạn cho nước vào ngập trà, bạn rót vào bình trà khoảng 200ml nước nóng. Đậy nắp bình và ủ trong khoảng 3 – 5 phút rồi dùng rây lọc bỏ xác trà.

Lấy nước cốt tắc không bị đắng

Tắc tươi mua về, bạn rửa sạch, để ráo nước rồi cắt đôi, vắt lấy 20ml nước cốt, lọc bỏ hạt. Bạn lưu ý là vắt nhẹ tay để tinh dầu tắc không tiết ra làm nước cốt bị đắng.
Tắc sau khi vắt, bạn giữ lại 2 – 3 vỏ tắt để trang trí cho thức uống thêm phần hấp dẫn.

Pha hồng trà tắc thơm ngon

Bạn cho 100ml nước cốt trà, 20ml nước cốt tắc, 20ml mật ong và 10ml nước đường vào ly, khuấy đều cho tan thì thêm đá viên vào. Lượng mật ong và nước đường bạn có thể gia giảm cho phù hợp khẩu vị.
Nếu có bình lắc, bạn cho tất cả nguyên liệu vào bình và lắc để chúng hòa quyện tốt hơn.

Trang trí hồng trà tắc

Cuối cùng, bạn trang trí với vỏ tắc đã chuẩn bị và thưởng thức. Cảm giác mát lạnh sảng khoái, vị chua ngọt cùng hương trà có tác dụng thư giãn đầu óc, giúp bạn tập trung làm việc hơn.


Xem thêm Nguồn bài đăng bởi : Hồ Tiểu Ly

Học cách làm hồng trà tắc để tự pha chế tại nhà, giải khát ngày nắng nhé.Trà tắc là cách gọi của người miền Nam còn người miền bắc gọi thức uống này là trà quất.

Đăng nhận xét

Cà phê là gì? Thế nào là cà phê ngon?

Cà phê là gì? và điều gì khiến bạn mê cafe. Đó là vì Sạch, tươi mới kết hợp với sự cân bằng của hương thơm, vị chua, đắng cùng với vị ngọt t...

[blogger]

Author Name

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.